Trader có phải là một nghề không?

Gần đây, TRADER là cụm từ thường được nhắc đến nhiều trong giới tài chính tại Việt Nam. Đặc biệt là trong giới trẻ và khi thị trường giao dịch tài chính đang lên ngôi. Các bạn trẻ đang rất quan tâm đến những thị trường như đầu tư chứng khoán trong nước, đầu tư chứng khoán Mỹ, giao dịch ngoại hối (Forex), tiền mã hoá, giao dịch hàng hoá phái sinh và thậm chí là quyền chọn nhị phân (BO)…

Ở Việt Nam, nghề nghiệp này đang manh nha phát triển, đi lên cùng sự tham gia của những cá nhân ưa đầu tư mạo hiểm, mong muốn được tự do về thời gian và độc lập tài chính.

Trader quả thực có một ma lực rất hấp dẫn. Bạn sẽ không bị gò bó về thời gian và không gian làm việc, bạn được hoàn toàn làm chủ chính mình và vẫn kiếm được tiền, thậm chí là rất nhiều tiền tuỳ vào năng lực của bạn. Hình ảnh những trader đang làm việc ở một phòng trong một khách sạn sang trọng hay đang làm việc khi tận hưởng bầu không trí tuyệt vời đầy nắng và gió trên một bãi biển tuyệt đẹp thực sự đã khiến nhiều người muốn trở thành trader.

Có thể khẳng định, trader chính là một nghề cũng như những nghề khác. Nếu bạn thực sự thích làm trader, bạn hãy cân nhắc những cái được và cái mất trước khi vào nghề nhé.

1. ĐƯỢC

Tự do thời gian: Sẽ không còn những thói quen dậy đúng giờ, đi làm đúng giờ nữa. Bạn hoàn toàn tự do, tự chủ về thời gian. Thời gian thực sự là của bạn.

Trả lời