Những nguyên nhân thổi bay tài khoản giao dịch của bạn nhanh nhất

Là trader, chắc hẳn ít ai chưa trải qua tình trạng cháy tài khoản một vài lần. Hãy cùng mình tìm hiểu một số nguyên nhân sau khiến tài khoản của bạn bị thổi bay một cách nhanh chóng nhé.

1. Giao dịch không có kỷ luật

Đây là một trong những nguyên nhân khiến tài khoản giao dịch của bạn bị thổi bay một cách nhanh chóng. Giao dịch không có kỷ luật tức là bạn giao dịch một cách theo ngẫu hứng, giao dịch bừa bãi, không theo một quy tắc một kế hoạch nào hết. Hoặc nếu bạn có quy định giao dịch, kế hoạch giao dịch nhưng bạn không tuân thủ. Việc này đồng nghĩa với việc bạn đang đánh bạc với thị trường và bạn không phải là một trader.

Vậy, để trở thành một trader chuyên nghiệp, giao dịch có lợi nhuận, hãy soạn cho mình một bộ quy tắc giao dịch, lập cho mình một bản kế hoạch giao dịch và tuyệt đối tuân thủ theo. Khi bạn có kỷ luật tức là thành công sẽ sớm đến với bạn.

2. Trả thù thị trường

Giao dịch trả thù thị trường (revenge trade) là một hành động hết sức nguy hiểm và khiến cho tài khoản bị cháy cực nhanh. Trả thù thị trường tức là khi bạn gặp một vài lệnh thua và bạn muốn lấy lại số tiền bị mất một cách nhanh nhất. Khi cảm xúc lấn át lý trí, bạn giao dịch một cách bừa bãi, xuống các timeframe nhỏ để tìm lệnh. Vào lệnh không theo quy tắc và kế hoạch giao dịch. Đây được ví như là hành động tự sát vì càng giao dịch bạn sẽ càng thua. Và khi thua lỗ lên đến đỉnh điểm, bạn sẽ tăng khối lượng giao dịch (lot) và BÙM. Xin chúc mừng bạn đã về vạch xuất phát.

3. Không có kiến thức giao dịch

Không có kiến thức giao dịch cũng đồng nghĩa với việc bạn đi trong bóng tối mà không có đèn pin. Khi bạn phải giao dịch dựa trên sự phỏng đoán không có cơ sở, bạn phải giao dịch theo tín hiệu của các hội nhóm. Về lâu dài, tài khoản của bạn sẽ bị bào mòn dần. Nếu xác định đi theo nghiệp trader, việc đầu tiên bạn phải trang bị cho mình đầy đủ kiến thức giao dịch. Qua thời gian, kiến thức đó cộng với trải nghiệm thị trường sẽ giúp bạn thành công.

4. Không kiên nhẫn

Thị trường không phải lúc nào cũng cho bạn cơ hội để giao dịch. Phần lớn thời gian thị trường không có xu hướng rõ ràng. Là trader, kiên nhẫn là một đức tính cần thiết nhất để có những giao dịch chất lượng. Bạn cần kiên nhẫn chờ khi thị trường cho bạn cơ hội, kiên nhẫn chờ cho setup giao dịch đáp ứng đủ các điều kiện giao dịch mà bạn đề ra. Kiên nhẫn chờ đến khi lệnh đạt target (take profit)… Nếu không kiên nhẫn, những việc như giao dịch quá mức, giao dịch trả thù thị trường, giao dịch vô kỷ luật sẽ đến và tài khoản của bạn sẽ bị thổi bay.

Trên đây là 4 nguyên nhân làm cho tài khoản của bạn bị cháy một cách nhanh nhất. Nhận biết được 4 nguyên nhân này, hy vọng bạn sẽ có hướng giải quyết và khắc phục để trở thành một trader thành công.

Trả lời