May mắn, cơ hội vào hạnh phúc đều sẽ đến với người khiêm tốn

Khi luôn ghi nhớ trong tâm về việc “sống khiêm tốn”, ta sẽ được nhiều người kính trọng. Và những may mắn, cơ hội và hạnh phúc luôn đến với những người như vậy, đôi khi chính bản thân họ cũng không ngờ đến.

Giống như biển cả là nơi quy tụ của biết bao dòng sông, người đó cũng tìm được cho mình biết bao bạn bè. Giống như các dòng sông chảy từ trên các miền rừng núi đem biết bao phù sa và nguồn dinh dưỡng đổ vào biển lớn, người thân bạn bè cũng sẽ đem đến thật nhiều điều may mắn, tốt đẹp đến cho những người biết sống khiêm tốn.

Cả may mắn, cơ hội, hạnh phúc lẫn niềm vui đều chảy trôi về nơi “thấp giống như biển lớn”.

Sống khiêm tốn quan trọng giống như biển – nơi mọi con sông đều đổ về.

Nhưng chắc chắn sẽ có rất nhiều người phản đối quan điểm này. Nhiều người thường mong rằng mọi thứ sẽ tập hợp quanh mình, mong những cơ hội, may mắn và hạnh phúc được chuyển đến cho mình. Chính vì những suy nghĩ đó mà rất nhiều người, cho dù có năng lực vô cùng giỏi, nhưng thực tế lại vô cùng tự mãn, tự kiêu. Cũng có những người uy hiếp, khinh miệt người khác dù rằng họ là người có những đặc quyền, đặc lợi hơn so với mọi người.

Chính vì tự kiêu, tự đại như vậy nên những người đó thường cho rằng mình là người được mọi người xung quanh để ý, được nhận những điều tốt lành. Nhưng thực tế lại cho thấy điều ngược lại, những người khác lại có ấn tượng xấu về họ rằng “người này thật kiêu kỳ, ngạo mạn”. Và kết quả là họ ngày càng bị những người xung quanh xa lánh.

Vì thế, có thể nói rằng, khiêm tốn mang đến cho chúng ta những điều tốt đẹp.

Sự tự kiêu, kém cỏi sẽ khiến mọi người xa lánh.

Trả lời