Giao dịch quá mức

Giao dịch quá mức (overtrade) là một biểu hiện của những trader bị nghiện giao dịch. Những trader muốn nhanh chóng kiếm lợi nhuận từ thị trường và việc giao dịch quá mức này được ví như đánh bạc với thị trường.

Giao dịch quá mức là một cạm bẫy có thể. sẽ giết chết một trader. Thường là trader thua lỗ sau đó giao dịch trả thù để gỡ lại số tiền đã mất (revenge trade).

Giao dịch quá mức có thể bắt nguồn từ lòng tham, đó là điều hết sức nguy hiểm. Ngồi trước màn hình, nhìn chằm chằm vào biểu đồ giá trong nhiều giờ, tìm kiếm các lệnh giao dịch đầy hứa hẹn không phải là điều dễ dàng nhất để làm bởi vì nó đòi hỏi sự kiên nhẫn.

Các trader muốn được giao dịch nhiều lần. Muốn lúc nào cũng phải có mặt ở thị trường, muốn không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nào. Sau một vị thế thắng, lòng tự trọng được thúc đẩy, họ cảm thấy tự tin hơn và họ thấy việc dễ dàng mở các vị thế tiếp theo. Sau một vị thế thua, lòng tự trọng bị tổn thương, tâm lý là cam tâm chấp nhận, sự tự tin mất đi và trader dễ nhảy ngay vào giao dịch tiếp theo để hàn gắn nỗi đau.

Giao dịch quá mức có nghĩa là thường thì trader không suy nghĩ kỹ lưỡng về động thái tiếp theo của mình và việc này gây ra nguy hiểm và rủi ro.

Hãy trung thành với kế hoạch của bạn. Đừng để lòng tham và cảm xúc kiểm soát các quyết định giao dịch của bạn.

Trả lời