Điều chỉnh kế hoạch giao dịch cho phù hợp với lối sống của bạn

Trader là một nghề. Và như bao nghề nghiệp khác, bạn cần phải cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Sự hài hoà giữa kế hoạch giao dịch và lối sống của bạn sẽ mang đến một kết quả giao dịch tích cực. Vì vậy, việc điều chỉnh kế hoạch giao dịch của bạn cho phù hợp với lối sống của bạn là một việc cần được ưu tiên nếu bạn xác định nghiêm túc làm trader.

Mục đích ban đầu của đa số chúng ta đến với nghề trader đó là tìm kiếm sự thoải mái về thời gian và tiền bạc. Khác với các nghề khác, khi làm trader, bạn có thể tự quyết định được thời gian làm việc của mình. Bạn sẽ không phải làm 8 giờ một ngày và 6 ngày 1 tuần hay phải hoàn thành các deadline. Vậy nên, bạn hoàn toàn chủ động trong công việc và thời gian.

Mỗi trader có phong cách giao dịch khác nhau. Có người thích scalp khung thời gian nhỏ (M15, M5, M1), đánh nhanh thắng nhanh. Người khác lại thích giao dịch ở các khung thời gian lớn (H4, Day, Week), có thể vài ngày mới hoàn thành một lệnh giao dịch. Vậy nên, bạn cần xác định phong cách giao dịch của mình để điều chỉnh kế hoạch giao dịch cho phù hợp.

Mặt khác, việc giao dịch ngoại hối tuy không chiếm của bạn nhiều thời gian nhưng sẽ làm cho đầu óc và thể trạng của bạn mệt mỏi. Nhất là khi gặp chuỗi thua lỗ. Bạn rất dễ cáu bẳn với mọi người xung quanh, mất cảm hứng với những công việc khác và dẫn đến stress. Vì vậy, bạn cần lập kế hoạch giao dịch và cân đối thời gian sinh hoạt nghỉ ngơi một cách hài hoà. Chỉ có như vậy, bạn mới có thể gắn bó và trụ được với nghề này được lâu dài.

Trả lời