Chuẩn bị sẵn tinh thần để luôn bình tĩnh dù có bị dồn vào chân tường

Có một nguyên nhân lớn gây cản trở suy nghĩ linh hoạt, đó là “thiếu bình tĩnh”.

Khi công việc sắp đến hạn chót, đa phần mọi người cho rằng “thời gian không còn nữa, không thể thong thả nữa”. Lúc ấy, ta sẽ thấp áp lực nặng nề, và đôi khi nó khiến chúng ta trở nên mất bình tĩnh. Ngoài ra, việc ôm đồm nhiều điều phiền muộn trong các mối quan hệ xã hội cũng khiến cho chúng ta không kiểm soát được bản thân.

Trong bất kỳ trường hợp nào, khi ta đánh mất sự bình tĩnh, dù chỉ một điều nhỏ nhoi cũng có thể khiến ta trở nên bi quan và nghĩ rằngthôi, hỏng hết rồi“.

Rồi cứ thế ta sẽ bị trói buộc trong chính những cảm xúc ấy, không thể nghĩ theo chiều hướng tích cực hơn như: “không, vẫn còn hy vọng, có lẽ mình sẽ tìm ra một ý tưởng khác”, và rồi dễ trở nên bế tắc.

Để không mất đi sự điềm tĩnh vào lúc cần thiết, việc sống thong thả, bình tĩnh trở thành điều vô cùng quan trọng.

Tuy vậy, sẽ có đôi lúc ta bị áp lực về mặt thời gian dồn vào chân tường, hay thấy mệt mỏi khi phải mang quá nhiều phiền muộn về các mối quan hệ xã hội. Chắc chắn khi ấy ta sẽ cảm thấy áp lực nặng nề, tưởng chừng như sắp bị nó nghiền nát. Khi đó, hãy dành ra cho mình một khoảng lặng để nghỉ ngơi, thư giãn, thoả sức làm những điều mình thích.

Nhờ đó, chúng ta có thể bình tĩnh trở lại để giải quyết mọi chuyện.

Dù có bận rộn đến cỡ nào cũng đừng quên dành thời gian để mình nghỉ ngơi.

Trả lời